Người Đàn Ông Giàu Có Đi Tìm Chú Chó Cưng Trong Lò Mổ, Từ Đó Cuộc Đời Anh Thay Đổi Mãi Mãi

tunghs |  22:28 28/04/2017

Người Đàn Ông Giàu Có Đi Tìm Chú Chó Cưng Trong Lò Mổ, Từ Đó Cuộc Đời Anh Thay Đổi Mãi Mãi
Chàng trai 29 tuổi Wang Yan từng là một triệu phú ở Gelong, Trung Quốc. Trong một lần đi tìm chú chó cưng của mình khi đó đang bị bắt và chờ chết trong lò giết mổ, cuộc đời anh đã thay đổi hoàn toàn.
Bây giờ anh đã… trắng tay vì một lý do tuyệt vời: giải cứu những chú chó!
Câu chuyện tuyệt vời này bắt đầu bằng một bi kịch: Vào năm 2012, chú chó cưng của Wang Yan biến mất. Anh đã đi tìm nó ở khắp nơi nhưng không thể nào tìm thấy. Anh thậm chí còn đến một lò giết mổ chó với hy vọng cuối cùng là tìm thấy con vật mà anh hết mực thương yêu nhưng cũng không tìm thấy.
Nhưng những gì anh Wang nhìn thấy ở lò giết mổ đã ảnh hưởng đến anh sâu sắc. Anh quyết không để chú chó nào bị kéo vào địa ngục trần gian ấy thêm nữa. Người đàn ông giàu có quyết định mua lại toàn bộ lò giết mổ và biến nó thành mái nhà thứ hai cho những con chó lang thang trên đường phố. Đến nay anh đã cứu được đến hơn 2.000 con chó.
Anh Wang cho tất cả những con chó này thức ăn, một nơi trú ẩn ấm áp và mua thuốc men cho chúng. Mục tiêu của anh là biến nơi này thành mái nhà tình thương cho những con chó “cơ nhỡ”. Và anh đã rất thành công: Hàng ngàn con chó đã được anh giải cứu và chỉ còn 215 con chưa có chủ mới. Mặc dù vậy, việc chăm sóc cho hơn 2000 con chó trong một thời gian dài rất tốn kém và chẳng bao lâu sau anh đã tiêu hết sạch số tiền tiết kiệm của mình.
Bây giờ anh phải xin quyên góp để có thể tiếp tục chăm sóc lũ chó. Anh không nhận tiền mà chỉ nhận thức ăn hoặc các vật dụng cần thiết khác, bởi vì anh không muốn trục lợi từ những tấm lòng hảo tâm của người khác.
Anh Wang quả thật là một người đàn ông có tấm lòng nhân hậu. Tuy đã đánh đổi sự giàu có của mình đến nỗi chỉ còn lại hai bàn tay trắng nhưng có lẽ anh rất hạnh phúc với việc làm ý nghĩa này và không bao giờ hối hận về quyết định của mình!
Nguồn: Đại Kỷ Nguyên